Tìm hiểu về loại đá sỏi cuội trang trí hiện nay

Đá sỏi cuội trang trí giờ đây đã trở thành một trong những nguyên liệu không thể thiếu khi thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn. Dù phong cách xây dựng có thời đổi theo thời gian thì những đá sỏi trang trí này vẫn mang một vẻ đẹp tự nhiên, thu hút nhất. Ngoài làm trang trí sân vườn, đá sỏi cuội trang trí còn nhiều ứng dụng tuyệt vời khác trong đời sống.

Thế nào là đá sỏi cuội trang trí?

Đá sỏi hay còn gọi là đá cuội chỉ các sản phẩm đá có kích thước nhỏ. Chúng là chất liệu vô cùng quen thuộc với tuổi thơ mỗi người khi bạn cùng dạo chơi quanh bãi biển với gia đình. Bạn cũng có thể bắt gặp đá sỏi cuội quanh ven sông, ven suối. Ngày nay, những đá sỏi cuội này rất được ưa chuộng trong lĩnh vực trang trí. Đem đến cho cuộc sống con người được gần gũi với thiên nhiên.

Một số khái quát về các loại đá sỏi cuội trang trí hiện nay

Đá sỏi cuội trang trí hiện nay được chia thành 2 nhóm chính là: đá sỏi cuội tự nhiên và đá sỏi cuội nhân tạo.

Đá sỏi cuội trang trí tự nhiên

Đá sỏi cuội tự nhiên là một đá được hình thành từ thiên nhiên. Thông qua quá trình chịu tác động từ ngoại lực, thiên nhiên để tạo ra những hạt sỏi có hình dáng tương đối nhỏ, tròn và nhẵn nhưng cứng và chắc.

Hình ảnh sỏi tự nhiên dùng để trang trí sân vườn
Hình ảnh sỏi tự nhiên dùng để trang trí sân vườn

Trong đá sỏi cuội tự nhiên sẽ được chia ra làm hai loại. Đó là những đá sỏi ở biển và những sỏi cuội được hình thành ở các ven con sông, con suối. Đá được hình thành ở những nơi khác nhau với các yếu tố khác nhau sẽ tạo nên những màu sắc và chất liệu khác nhau. Điều này sẽ giúp đá phù hợp với điều kiện môi trường hình thành nên nó.

Đá sỏi cuội nhân tạo

Đúng với tên gọi của nó, đá sỏi cuội trang trí nhân tạo được con người tạo ra nhờ vào các dây chuyền bào mòn các hạt đá đã được nghiền sàng. Dựa trên những nguyên lí vận động của đá trong tự nhiên, họ cung cấp một lượng điện năng vào các hạt đá đó. Khiến cho các hạt đá có sự tác động, va đập vào nhau làm vỡ và mài mòn các cạnh sắc nhọn. Từ đó tạo ra những viên đá sỏi cuội trang trí có kích cỡ và màu sắc tương đồng.

Đá tảng, đá hộc và sỏi tự nhiên sẽ là những nguyên liệu chủ yếu trong tự nhiên để con người tạo ra đá sỏi trang trí nhân tạo.

Những ý tưởng độc đáo từ các viên đá sỏi cuội trang trí

Đá sỏi cuội trang trí có nhiều kiểu dáng khác nhau cùng với kích thước vừa và nhỏ. Sở hữu đa hình thù tự nhiên, màu sắc đa dạng giúp chúng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo trong việc trang trí ngôi nhà.

Trang trí sân vườn bằng đá sỏi cuội trang trí

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của đá sỏi cuội trang trí là chúng được dùng trong các sân vườn gia đình.

Hình ảnh sỏi cuội tự nhiên trang trí tiểu cảnh cầu tháng
Hình ảnh sỏi cuội tự nhiên trang trí tiểu cảnh cầu tháng

Bằng những ý tưởng mới lạ, bạn có thể tạo nên những công trình độc đáo chỉ với những viên đá sỏi cuội trang trí này.

Hình ảnh đá sỏi trải lối đi sân vườn kết hợp đá bước chân
Hình ảnh đá sỏi trải lối đi sân vườn kết hợp đá bước chân

Khi những viên đá sỏi kết hợp với nhau một cách tinh tế, đầy nghệ thuật, chúng sẽ trở thành một lối đi thật sáng tạo trong sân vườn nhà bạn. Đây cũng là một cách để gây ấn tượng với khách khi họ ghé thăm.

Tạo khung nghệ thuật chứa đá sỏi cuội trang trí độc đáo

Không cần sử dụng quá nhiều nguyên liệu, bạn chỉ cần những viên đá sỏi cùng khung nhôm, sắt,… gia cố là đã có ngay cho mình những tác phẩm nghệ thuật.

Những khóm hoa được bao bọc bởi mô hình sỏi

Chất liệu tạo nên bức tranh đầy nghệ thuật cũng được lấy cảm hứng từ những viên đá sỏi cuội trang trí.

Vẽ tranh bằng những viên đá sỏi

Và còn nhiều ứng dụng tuyệt với khác trong đời sống chỉ với những viên đá sỏi. Hy vọng với những thông tin được chúng tôi tổng hợp trên sẽ giúp cho các bạn đọc hiểu thêm về dòng chất liệu trang trí gần gũi với thiên nhiên này.

Cửa hàng đá sỏi cuội Hải Phòng

Hotline:0356 056 518

Địa chỉ: Số 510D Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

Email: datrangtrihp@gmail.com

0356.056.518